Nếu quan tâm Biển đừng bỏ qua Lagi

Mình có 2 năm làm việc và nghiên cứu thị trường BDS Bình Thuận vào năm giữa 2018 đến quý 1/2020. Lagi nó trái ngược với hầu như tất cả vùng biển nào ở Việt Nam,. Ở các vùng biển khác hạ tầng- cảnh quan- khách du lịch đẹp đẽ, xinh dẹp, tấp ngập bao nhiêu thì ở Lagi xấu xí, yên tĩnh bấy nhiêu. Nhưng nó lại làm cho mình cảm giác thích thú và thân thiện hơn bất cứ vùng biển nào mà mình đi qua.

Lagi có 2 khu biển đẹp nhất đó là Bãi Cam Bình và Bãi Đồi Cát đường Hùng Vương, Cát ở đây trắng xoá và vô cùng sạch sẽ. Mình hay tiếc nuối và hi vọng một ngày gần nhất Lagi hút được nhiều nhà đầu tư có Tâm có Tầm về đây để phát triển du lịch.

Lagi có một cung đường rất sầm uất và giàu có đó là Bến Chương Dương ở P. Phước Lộc bởi vì ở đây có một trong những cảng cá biển vào loại lớn nhất tỉnh Bình Thuận và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Cung đường này chỉ có đúng 1.6km bắt đầu từ cổng dự án LagiSan đến cầu Tân Lý nhưng dường như hội đủ tất cả các dịch vụ và ngành nghề khác nhau. Cũng bởi vì cung đường này qáu thuận lợi cho giao thương nên tập trung dân số khá đông, tạo nên một Bến Chương Dương sầm uất ngày đêm, nhất là Vào những ngày cuối tuần lưọng khách đổ về Lagi mua Hải Sản rất cao.

Tại sao mình nói Nếu quan tâm Biển đừng bỏ qua Lagi, bởi vì Lagi như cô gái chưa dậy thì vậy, cùng một cung biển 60km về Phía Nam, 60km về phía Bắc như Long Hải, Hồ Tràm, Phan Thiết đều rất phát triển và giá bds rất cao. Còn ở đây vẫn mãi thế nên dân bds sinh sau đẻ muộn như mình rất thích sự chưa phát triển này. Nên nếu Lagi dậy thì thì chắc chắn là nơi đẹp không thua gì bds biển nơi khác. Và mình tin giai đoạn 2023-2025 Lagi sẽ dậy thì. Vì theo kế hoạch, Thị xã Lagi sẽ được nâng cấp lên thành phố trước 2025.

Mình thường hay hỏi anh em rằng ” Nếu Lagi lên Thành Phố Biển thì điều đầu tiên Chính Quyền Bình Thuận sẽ làm gì với Lagi?”. Nhận rất nhiều câu trả lời nhưng chưa bao giờ làm mình hài lòng cả. Sông Dinh, vâng chính là câu trả lời. Và điều đầu tiên CQ LAGI làm với TP là cải tạo con sông này, sắp xếp, quy hoạch, tạo cảnh quan con sông gắn liền vời Cảng Cá nơi mà đóng góp 30% vào kinh tế của Lagi. Cũng là bộ mặt của TP tương lai khi Lagi phát triển về du lịch.

(còn tiếp) Kể chuyện về các dự án bất động sản Lagi và đất nền.

Tác giả : Phan Đình Phúc – Review BĐS