Đồng Nai thu hồi hơn 15.000 m2 đất của IDICO, Tín Nghĩa và Sông Đà Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai quyết định thu hồi hơn 15.000 m2 đất của IDICO, Sông Đà Đồng Nai và Tín Nghĩa tại huyện Long Thành, TP Biên Hòa và TP Long Khánh.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành các quyết định về việc thu hồi đất của CTCP Đầu tư xây dựng và Phát triển vật liệu IDICO, CTCP Sông Đà Đồng Nai, CTCP – Tổng Công ty Tín Nghĩa tại huyện Long Thành, TP Biên Hòa và TP Long Khánh.

Cụ thể, tỉnh quyết định thu hồi 9.778,8 m2 đất của IDICO tại xã Long An, huyện Long Thành và 1.932,8 m2 đất của Sông Đà Đồng Nai tại phường An Bình, TP Biên Hoà. Lý do thu hồi là hai doanh nghiệp này đã hết thời hạn thuê đất nhưng không được gia hạn theo quy định. 

Trước đó, Đồng Nai cũng quyết định thu hồi 3.521 m2 đất của CTCP – Tổng Công ty Tín Nghĩa do vi phạm quy định Luật Đất đai. Diện tích đất trên tại phường Xuân Hòa, TP Long Khánh được sử dụng để thực hiện dự án xây dựng nhà hàng tiệc cưới.  

Tỉnh cho biết, Tín Nghĩa đã được gia hạn tiến độ sử dụng đất 24 tháng và được tiếp tục triển khai thực hiện dự án đến năm 2021, nhưng sau thời gian gia hạn công ty vẫn chưa triển khai xây dựng công trình dự án, chưa đưa đất vào sử dụng là vi phạm quy định của Luật Đất đai.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường công bố quyết định, thanh lý hợp đồng thuê đất, chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh quản lý chặt chẽ khu đất sau khi thu hồi đối với ba khu đất. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương di dời tài sản trên đất để bàn giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ quan quản lý. 

Thời hạn thực hiện hoàn thành việc di dời tài sản, bàn giao đất và bàn giao bản gốc giấy chứng nhận là 60 ngày kể từ ngày ban hành quyết định trên.

Trường hợp doanh nghiệp không chấp hành việc di dời, UBND các địa phương sẽ tổ chức thực hiện việc cưỡng chế di dời theo quy định. 

Theo Doanh Nghiệp và Kinh Doanh