BÌNH CHÂU – ĐIỂM ĐẾN BỀN VỮNG TRONG GIAI ĐOẠN 2022-2025

GIÁ TRỊ NỘI TẠI CỦA BĐS BÌNH CHÂU

Sở hữu địa thế hiếm hoi khi có : Rùng- Biển- Suối Khoáng Nóng

1.Xã Bình Châu thuộc huyện Xuyên Mộc được quy hoạch tổng thể sẽ là một trong 13 đô thị của của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đến năm 2025. Sự phát triển của Bình Châu dựa trên nền tảng thiên nhiên ban tặng : Rừng nguyên sinh Bình Châu Phước Bửu (hơn 10,000ha) – Đường bờ biển hơn 30km kéo dài từ Hồ Tràm kéo tới Bình Châu ( du lịch – nguồn thu từ thuỷ hải sản) – nông nghiệp công nghệ cao ( nhãn – xoài- mít- dứa lưới…. ) – suối khoáng nóng Bình Châu ( suối khoáng duy nhất ở miền Nam ).

Rừng nguyên sinh Bình Châu Phước Bửu
Bờ biển hoang sơ Hồ Tràm – Bình Châu
Cảng cá Bình Châu nơi tập trung giao thương chính
Những cánh đồng nhãn bạt ngàn tạo nên thương hiệu nhãn Bình Châu
Suối khoáng nóng Bình Châu đã được Novaland mua lại để hoàn thiện hệ sinh thái nghỉ dưỡng của bình ở Bình Châu

2.Trong tiềm thức của khách du lịch mặc định chỉ biết đến Hồ Tràm khi nói đến du lịch của huyện Xuyên Mộc với Grand Hồ Tràm, Melia,Hyatt – Intercontinental-…. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các dự án lớn như Lagoona, đặc biêt là NovaWorld Hồ Tràm chủ đạo quỹ đất lại thuộc xã Bình Châu với các phân khu Safari- Tropicana- Morito- Nova Onsen-…. lại đều thuộc địa phận hành chính xã Bình Châu- huyện Xuyên Mộc. Lý do Bình Châu đang được các chủ đầu tư lớn khai thác chủ đạo vì : quỹ đất còn lớn ( dễ dàng triển khai các đại dự án) – GIÁ ĐẤT CÒN RẺ.

3.Với khoảng cách 120km tính từ TP.HCM ( 2h di chuyển), 70km từ TP. Vũng Tàu, 60km từ sân bay quốc tế Long Thành , cùng hệ thống cao tốc Biên Hoà- Vũng Tàu ( sắp khởi công), sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm sẽ giúp thêm thời gian rút ngắn đến với Hồ Tràm Bình Châu. Với tiềm lực của các CĐT lớn đang dồn vào Bình Châu, dự kiến trong 1-2 năm tới, diện mạo đô thị du lịch sẽ thay đổi hoàn toàn.

4.So với các vùng biển tương tự như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết… thì giá đất tại Bình Châu chỉ dao động từ 8-10tr/m2 đối với vùng tiếp xúc biển và từ 2-3triệu/m2 đối với khu vực cách biển 8-10km thì là vũng trũng giá so với mặt bằng chung.

Bảng giá đất xã Bình Châu tháng 5/2022

KỲ VỌNG TĂNG TRƯỞNG TRONG GIAI ĐOẠN 2022-2025

Trải qua một khoảng tăng giá 100-200% trong giai đoạn đầu năm 2020 – đến đầu năm 2022 thì mặt bằng BĐS Bình Châu đã và đang định hình khung giá mới. Hiện nay thị trường vẫn đang hấp thụ và tạo điểm cân bằng giá giữa cung – cầu sau giai đoạn tăng nóng với các trào lưu ” bỏ phố về biển” – làn sóng secondhome; ngoài ra ảnh hưởng dịch bệnh covid – lạm phát dòng tiền dịch chuyển ra vào BĐS… Hiện nay toàn thị trường BĐS nói chung và BĐS Bình Châu nói riêng đang giao dịch chậm và đi ngang để tích luỹ trước khi break lên vùng giá mới.

8,6 triệu lượt khách1,4 triệu lượt khách quốc tế

31.000 tỷ đồng doanh thu20-25% tốc độ tăng trưởng mỗi năm

Với những mục tiêu và hỗ trợ từ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – dòng tiền đầu tư từ các Chủ Đầu Tư thì Bình Châu sẽ là một mảnh ghép chiến lược trong mục tiêu phát triển du lịch của Bà Rịa- Vũng Tàu.

Chính phủ với những động thái siết phân lô tách thửa, hạn chế dòng tiền đổ vào thị trường BĐS, thanh tra kiểm tra các DN sử dụng vốn trái phiếu vượt mức quy định… đã tác động tới thị trường BĐS cả nước trong giai đoạn tháng 4 và đầu tháng 5 hiện nay. Với động thái làm hạ sốt thị trường BĐS và thanh lọc thị trường chứng khoán thì dòng tiền nóng sẽ dịch chuyển tập trung ở các khu vực :
– Tập trung các khu vực các chủ đầu tư lớn đã và đang triển khai.
– Khu vực có sự thay đổi mạnh về cơ sở hạ tầng.
– Các đô thị và cụm KCN -Cảng- Sân Bay để trú ẩn.

Dòng tiền nóng sẽ rơi xã các khu vực sốt ảo, không đột biến về hạ tầng và dân cư.

Nền kinh tế Việt Nam đang được điều hành rất tốt bởi Chính Phủ hiện tại với những quyết sách về đầu tư công, kêu gọi đầu tư từ nước ngoài… thì kỳ vọng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế giai đoạn 2022-2025 vẫn rất khả quan.

Với những yếu tố về kinh tế, tiềm năng thị trường, đột biến về hạ tầng, xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng,… thì tốc độ tăng trưởng đều 20-25%/năm là điều khả thi đối với thị trường BĐS Bình Châu.