BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH CHÂU 2021 CÓ GÌ HOT ?

Sở hữu cung đường resort ven biển ” tỷ đô” cùng những lợi thế về thiên nhiên tạo điều kiện để phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, Bình Châu đang là miền đất mới được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm kể tư giai đoạn cuối năm 2019 ( Tập đoàn Novaland triển khai các phân kì trong cụm nghĩ dường Nova World Hồ Tràm) cho đến thời điểm hiện nay.

1. Giới thiệu tổng quan về Bình Châu

 Xã Bình Châu nằm ở phía Đông – Nam huyện Xuyên Mộc. Xã Bình Châu cách thị trấn Phước Bửu 20km, có 12km chiều dài bờ biển, Biển Bình Châu phần lớn là bải cát có độ dốc thoải, không sâu, chiều cao sóng vỗ 0,3-0,5m, thuận lợi cho thiết lập các bãi tắm đẹp và an toàn. Tiếp giáp các bãi tắm là khu rừng bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu và nằm trên tuyến du lịch nghĩ dưỡng suối nước nóng Bình Châu, xa khu dân cư nên đã tạo cho khu vực sinh thái biển sạch, đẹp khá lý tưởng.

    + Phía Đông giáp huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

    + Phía Tây giáp xã Bưng Riềng

    + Phía Nam giáp Biển Đông

    + Phía Bắc giáp xã Hòa Hiệp.

    + Diện tích 8.984,15 ha.

    + Tổng dân số của xã là 5.272hộ /23.962 nhân khẩu.

Liên kết vùng đất bình châu

2. Bình Châu & tiềm năng để trở thành thủ phủ du lịch

Vị trí thuận lợi, kết nối dễ dàng

Trong tam giác vàng trọng điểm kinh tế phía Nam giai đoạn 2021-2025 gồm : Thành Phố Thủ Đức- Bà Rịa Vũng Tàu- Đồng Nai, thì Bà Rịa- Vũng Tàu là nơi có địa kiện tự nhiên với những bãi tắm đẹp đáp ứng nhu cầu du lịch, nghĩ dưỡng của toàn bộ dân cư khu vực.

Hạ tầng giao thông ngày càng được nâng cấp giúp cho Bình Châu dễ dàng kết nối với các địa phương trong khu vực. Từ Bình Châu, chỉ mất:

– 60 phút tới trung tâm TP. Vũng Tàu
– 130 phút tới TP Hồ Chí Minh
– 60 phút tới sân bay Quốc tế Long Thành
– 160 phút tới sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sân bay tư nhân Lộc An sớm khởi động để rút ngắn thời gian di chuyển về với Bình Châu- Hồ Tràm.

Vị trí sân bay Lộc An
Sân bay Lộc An nằm trong kế hoạch sử dụng đất của Bà Rịa Vũng Tàu năm 2021
Công văn đề xuất về sân bay Lộc An năm 2021

Địa thế rừng và biển giá trị

Bình Châu được thiên nhiên ưu ái dành tặng quỹ đất lớn với một bên là rừng và một bên là biển. Dải ven biển Bình Châu mang lại lợi ích to lớn cho địa phương khi là một trong những cung đường biển đẹp nhất của Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh đó, Bình Châu còn sở hữu cảng cá – nơi là trung tâm chế biến hải sản với hơn 1000 tàu cá đang khai thác và neo đậu.

Bình Châu là một trong số ít địa danh ở Việt Nam được thiên nhiên ban tặng quỹ đất lớn với rừng một bên và biển một bên. Bờ biển Bình Châu với thế cát lài, biển xanh cùng nguồn lợi thuỷ hải sản dồi dào cho địa phương khai thác du lịch và kinh tế ngư nghiệp. Với địa kiện tự nhiên nắng ấm quanh năm, hầu như không có bão thì khá phù hợp để khai thác du lịch.

Khu bảo tồn thiên nhiên 11,000ha Bình Châu – Phước Bửu là cánh rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn tương đối nguyên vẹn ở Việt Nam. Đây không chỉ là nơi phòng hộ môi trường vùng ven biển, phục vụ nghiên cứu khoa học mà còn là địa điểm hoàn hảo cho các hoạt động du lịch sinh thái. Dự án Safari hơn 600ha định hướng phát triển dựa trên yếu tố du lịch sinh thái bền vững, khám phá thiên nhiên và bảo tồn môi trường hoang dã, khi dự án hình thành sẽ góp phần tạo công ăn việc làm, tạo thành điểm đến du lịch cho khu vực Hồ Tràm – Bình Châu  , thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Tiềm năng vị trí của Hồ Tràm- Bình Châu
Vị trí triển khai phân khu Safari của Novaland

Cảnh quan đa dạng và tài nguyên dồi dào để phát triển loại hình nghỉ dưỡng chất lượng cao

Với địa thế rừng biển kết hợp, Bình Châu hội tụ đủ những yếu tố tự nhiên để phát triển du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao.
Nằm trong khu rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu là suối nước nóng tự nhiên duy nhất ở khu vực phía Nam. Nơi đây được biết đến với nguồn khoáng nóng dồi dào và bùn trầm tích quý giá giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe. Hiệp hội Thuỷ & Nhiệt trị liệu Thế giới đã công nhận Suối nước nóng Bình Châu là khu nghỉ dưỡng “wellness” đầu tiên ở Việt Nam cho trải nghiệm cao cấp như các khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Onsen nổi tiếng Nhật Bản.

Theo báo cáo từ Tổng cục du lịch, trong khoảng 850.000 lượt du khách đến với Xuyên Mộc hằng năm thì có tới hơn 70% vị khách lựa chọn Bình Châu là điểm dừng chân, nghỉ dưỡng lý tưởng của mình.

Theo thông tin mới nhất cập nhật tháng 06/2021, Suối nước nóng Minera đã được một tập đoàn mua lại để mở rộng thêm thành cụm nhà vườn, sinh thái nghĩ dưỡng với quy mô lớn.

Suối nước nóng Minera Bình Châu
Suối nước nóng Minera Bình Châu
Suối nước nóng Minera Bình Châu

Bình Châu – Vùng đất tiềm năng cho xu thế “second home” – ngôi nhà thứ 2

Với những lợi thế về điều kiện tự nhiên, lại thêm kết nối hạ tầng ngày càng được nâng cao, Bình Châu không chỉ là nơi phát triển mô hình du lịch chăm sóc sức khỏe và tinh thần tốt nhất tại Việt Nam mà còn là địa điểm hoàn hảo xu hướng “second home” – ngôi nhà thứ 2 của người dân tại các thành phố lớn.

Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, cùng kết nối hạ tầng ngày càng cải thiện, Bình Châu không chỉ là nơi du lịch nghĩ dưỡng mà còn là địa điểm hoàn hảo cho xu hướng ” second home”- ngôi nhà thứ 2 trong giai đoạn hậu Covid.

Nhà vườn Bình Châu Farm 1
Nhà vườn Bình Châu Farm 1
Nhà vườn Bình Châu Farm 1

3. Định hướng từ Nhà nước về phát triển vùng Bình Châu

Nhận định được rõ tiềm năng và lợi thế của vùng, Chính phủ và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có những chính sách để tạo điều kiện cho Bình Châu phát huy tối đa lợi thế:

Kế hoạch đầu tư công của Bà Rịa Vũng Tàu giai đoạn 2021-2025
Kế hoạch đầu tư công của Bà Rịa Vũng Tàu giai đoạn 2021-2025
Kế hoạch đầu tư công của Bà Rịa Vũng Tàu giai đoạn 2021-2025

Định hướng Bình Châu là nơi phát triển du lịch chất lượng cao

Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2025, tầm nhìn 2030, Bình Châu, Hồ Tràm, Long Hải, Lộc An, Phước Hải được định hướng tập trung phát triển du lịch chất lượng cao góp phần thực hiện sự chuyển dịch cơ bản cơ cấu kinh tế của tỉnh; nâng cao vị thế du lịch Việt Nam. Đồ án quy hoạch chung đô thị Hồ Tràm và Đồ án quy hoạch chung khu vực ven biển thuộc các xã Phước Thuận, Bông Trang, Bưng Riêng và Bình Châu, huyện Xuyên Mộc.

Từ định hướng của Chính Phủ, tỉnh BR – VT đã kêu gọi đầu tư vào 23 dự án du lịch, thương mại và 13 dự án khu đô thị nhà ở trong tổng số 65 dự án kêu gọi đầu tư năm 2020.

Chương trình xúc tiến Du Lịch của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2021

Cơ sở hạ tầng liên tục được đẩy mạnh đầu tư, tạo đà phát triển

Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Dương là hai tỉnh được đánh giá cao về tốc độ triển khai cơ sở hạ tầng hàng đầu phía nam. Xác định Bình Châu là nơi tập trung phát triển du lịch nên việc đầu tư cơ sở hạ tầng không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó, các hạng mục giao thông quan trọng gần kề giúp kết nối đồng bộ các địa phương, tạo điều kiện phát triển kinh tế được giới chuyên môn kỳ vọng sẽ gia tăng sức bật cho bất động sản Bình Châu bao gồm:
– Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu – dễ dàng kết nối từ Bà Rịa – Vũng Tàu đi sân bay quốc tế Long Thành và các tỉnh vùng Đông Nam Bộ dự kiến quý 4/2021 triển khai.
– Cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối toàn miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu.
– Tuyến Quốc lộ mới (liên tỉnh) kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với Long Thành, Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) và huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận).
– Sân bay Long Thành và sân bay Lộc An góp phần rút ngắn thời gian di chuyển đến Bình Châu.
– Tuyến đường 911 kéo từ Châu Đức kéo qua Hoà Hội – Hoà Hiệp – Bình Châu.

Chấp thuận chủ trương làm dự án Mỹ Xuân- Ngãi Giao- Hoà Bình- Bình Châu
Các dự án hạ tầng giao thông đi qua xã Bình Châu trong năm 2021

Những “ông lớn” đã đổ bộ vào Bình Châu

Từ những lợi thế tự nhiên và định hướng phát triển từ chính phủ, rất nhiều những ông lớn trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng đã đổ bộ về Bình Châu, góp phần làm thay đổi diện mạo mới cho khu vực. Tiêu biểu phải kể đến là Novaland với siêu dự án 1000ha Novaworld Hồ Tràm Bình Châu với 10 phân kỳ, Đạt Gia với dự án Lagoona Bình Châu, Hưng Thịnh , Hyatt, LDG với dự án LDG Grand miền Nam, Venezia Beach

4. Cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản tại Bình Châu

Lượng khách du lịch tới Bà Rịa – Vũng Tàu ngày một tăng cao

Biển Vũng Tàu luôn quá tải trong các dịp lễ tết. Phần đông từ các nhóm gia đình trong khu vực phía Nam. Những năm gần đây, địa bàn vẫn luôn ghi nhận sự thiếu hụt nguồn cung lưu trú, đặc biệt là loại hình lưu trú cao cấp. Hồ Tràm – Bình Châu là địa điểm gần nhất trong khu vực vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có thể đáp ứng tiêu chuẩn nghỉ dưỡng biển, giảm áp lực cho TP Vũng Tàu.

Theo báo cáo của Phòng VH -TT huyện Xuyên Mộc, năm 2019, doanh thu từ hoạt động du lịch của địa phương đạt hơn 1.841 tỷ đồng, tăng 23% so với 2018. Hồ Tràm & Bình Châu là khu vực có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu nhờ sở hữu đường bờ biển đẹp, rừng nguyên sinh cùng đa dạng các loại hình sinh thái đặc sắc.

Quỹ đất dồi dào, giá tốt đang chờ khai thác

Vừa có rừng vàng, biển bạc, suối nước nóng và tài nguyên cát trắng. Tuy nhiên có thể thấy rõ là sự phát triển của Bình Châu tới nay còn chưa xứng tầm với tiềm năng sẵn có của địa phương. Lý do này có thể lý giải vì các dự án hạ tầng xung quanh khu vực, sân bay cùng với các dự án nghỉ dưỡng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Vì vậy mà quỹ đất lân cận các dự án vẫn còn rất nhiều để chờ đợi các nhà đầu tư chiến lược khai thác.

Những lô đất ở Bình Châu nằm ở vị trí cách biển từ 2km hiện nay có giá bán chỉ từ 2- 3 triệu/m2, là mức giá rất “dễ chịu” để đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Quỹ đất nền Bình Châu dồi dào đang chờ khai thác

Đón sóng hạ tầng từ quy hoạch phát triển của Chính phủ

Với tiềm năng sẵn có và sự hỗ trợ lớn từ hệ thống hạ tầng giao thông, Bà Rịa – Vũng Tàu đang là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút nguồn vốn FDI. Khi những dự án giao thông trọng điểm hoàn thành, chắc chắn sẽ kéo theo làn sóng đầu tư mạnh mẽ hơn nữa.

Giai đoạn 2021 – 2023, Bình Châu có thể vẫn khá vắng vẻ khi các dự án vẫn đang trong thời gian triển khai, tuy nhiên, chỉ sau khi hoàn thành, giá đất Bình Châu chắc chắn sẽ tăng vọt do lượng khách lớn đổ về đây.
Theo nhận định từ Giới chuyên môn, BĐS Bình Châu chỉ mới bắt đầu vươn mình để chuẩn bị cho bước phát triển vượt bậc tiếp theo.

Nếu quý khách hàng & Nhà Đầu Tư BĐS Bình Châu có thể liên hệ team Review Dự Án để được hỗ trợ thông tin qua hotline: 0901.512.005 ( Zalo/Viber/Phone)